Cách chọn gà đá có vảy tam tài phủ địa

vảy gà tam tài phủ địa

Gà có 5 vảy tam tài phủ địa cực hiếm và hầu như chưa từng xuất hiện. Nếu có thì chủ nhân cũng có thể không phát hiện ra để mà post lên khoe với anh em. Đây thực sự là một chiến kê xứng đáng được xếp vào hàng thần kê, linh kê về độ quý hiếm của nó. Những con gà tam tài phủ địa, tứ quý phủ địa cũng đã cực hiếm rồi chú đừng nói tới 5 vảy phủ địa nhé.

Vảy tam tài phủ địa là vảy gì?

Vảy phủ địa là một vảy trải dài theo hướng nằm ngang mặt trước của chân gà. Kéo dài từ hàng quách cho tới hàng nội. Chúng thường xuất hiện ở mu bàn chân giữa ngón chân và cựa.

vảy gà tam tài phủ địa
vảy gà tam tài phủ địa

Nếu như những con gà bình thường sẽ có từ 2-3 vảy tại vị trí này thì với phủ địa sẽ chỉ có 1 mà thôi. Giải thích hơi loằng ngoằng khó diễn tả tốt nhất anh em xem ảnh dưới đây nhé.

Vảy phủ địa có đá hay không?

Theo như kinh kê và các kinh nghiệm từ các lão sư kê thì những cá thể nào sở hữu phủ địa vảy thì thường là gà tài. Không chỉ sở hữu sự nhanh nhẹn đáng kể mà chúng còn có thể sử dụng thành thạo cựa. Đặc biệt với những con gà đòn hoặc gà cựa chỉ cần 1 đường có thể giải quyết trận đấu một cách nhanh nhất.

Lép vế cả 1 trận đấu nhưng chỉ cần gõ được cựa vào đầu, vào mắt đối phương thì thế trận thay đổi 180 độ. Chính vì lẽ đó mà khi xem chân vảy gà chọi ai ai cũng muốn có được những chiến kê có vảy phủ địa, vảy án thiên, vảy vấn cán. Đây là 1 trong 3 vảy gà phổ biến có thể sinh ra những chiến kê đá hay xuất sắc hạ gục đối thủ.

XEM THÊM: Cách xem vảy gà đá cựa sắt đẩy đủ và chi tiết nhất

Có những loại vảy phủ địa nào?

Nếu như bài viết này chỉ xoay quanh gà có 5 vảy phủ địa thì sẽ hơi nhạt nhẽo. Và những sư kê chưa biết thì quả thực là thiếu xót. Chính vì lẽ đó mà dagabinhluan.com sẽ liệt kê những loại vảy phủ địa cho anh em được biết nhé.

Vảy phủ địa thường

Những chiến kê này hơn gà khác ở cái là chúng có những vảy phủ địa thường tức là chỉ có 1-2 cái rơi vào 1 chân hoặc 2 chân. Mỗi bên 1 cái hoặc 1 bên 2 cái , còn lại chân kia thì không có. Chúng cũng được xếp vào dạng ưu tú nhưng không quá xuất sắc. Cũng sở  hữu đòn lối nhưng chưa phải là tốt nhất. Cần xét thêm nhiều yếu tố khác nữa để quyết định có nên mua hay không?

Vảy tam tài phủ địa

Đúng như tên gọi của chúng khi chân có 3 hàng vảy phủ địa xếp liên tiếp nhau. Chúng được xếp vào hàng vảy tam tài khá là hiếm. Có nhiều loại vảy tam tài khác nhau và cứ 3 vảy xếp liền thì được xếp vào tam tài. Với 3 vảy phủ địa liên tiệp hứa hẹn là một chiến kê đẳng cấp. Chúng được xếp vào loại giỏi khi ẩn chứa những đòn đánh bí mật hạ gục đối thủ nhanh chóng. Vảy này có thể ở 1 chân hoặc xuất hiện cả 2 bên chân nhé anh em.

Vảy tứ quý phủ địa

3 đã hiếm đây lại có 4 vảy xếp liền nhau. Thật sự thì không nhiều người có thể sở hữu cũng như chiêm ngưỡng 4 vảy phủ địa nối tiếp nhau như vậy. Nếu như 2 chơi Tú lơ khơ thì biết tứ quý sức mạnh như thế nào. Và trong trường hợp này có 4 vảy phủ địa liên tiếp cũng được xếp vào hàng quái kê rồi đó ạ. Chúng sẽ được ưu tiên mua đầu tiên nếu so với các loại vảy gà khác.

Gà có 5 vảy phủ địa

Siêu hiếm khi gần như cả chục nghìn, vài chục nghìn con mới xuất hiện 1 con ấy ạ. Thậm chí trên mạng internet chưa thấy anh em sư kê nào post hình luôn. 5 vảy phủ địa liên tiếp là 1 cái gì đó thật khó diễn tả. Nó cũng giống như lời nguyền Champion League khi chưa có đội nào bảo vệ được chức vô địch C1 thì Real lại làm 3 cái liên tiếp vậy. Kỷ lục này thật sự khó phá khi mà đỉnh cao nhất Barca đã không làm được khi có sự xuất hiện của Messi, Xavi, Iniesta.

vảy gà tam tài phủ địa
vảy gà tam tài phủ địa

XEM THÊM: Vảy gà ngũ quỷ có thật sự đáng sợ ?

Gà có 5 vảy phủ địa tốt hay xấu?

Thật sự thì nếu xét trên tiêu chí độ quý hiếm thì chúng xứng đáng là một chiến kê siêu hiếm mà khá nhiều người sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua. Vài chục triệu hay cả trăm triệu tùy độ máu chơi của mỗi người. Tuy nhiên nếu để xét tiêu chí đá hay thì còn hơi sớm.

Đành rằng là vảy gà phủ địa được nhiều người đánh giá cao nhưng quan trọng nhất vẫn là đòn lối như thế nào? Phải thực chiến mới có thể đánh giá được chiến kê đó đá thực sự hay hay không. Nó cũng giống như 1 cầu thủ đá bóng vậy.

Khi ra sân mà thấy cầu thủ nào full phụ kiện thì y rằng đá không ra gì. Còn những ông nào đi giày ba ta bệt không tất đa số toàn cao thủ. Phải vào 1 trận đấu thực sự mới đánh giá được có đá hay hay không.

XEM THÊM: Vảy vấn cán hoành khai có thật sự Tốt ?

Kết luận

Hi vọng với kiến thức mà dagabinhluan.com chia sẻ giúp các anh em chơi hiểu hơn về gà đá có vảy tam tài phủ địa . Dagabinhluan.com luôn có link video đá gà trực tiếp mỗi ngày cho anh em thưởng thức. Các trận chiến đỉnh cao sẽ mang lại cho anh em giây phút thư giãn thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-binh-luan