Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở? Giải đáp thắc mắc về kỹ thuật ấp trứng

trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở

Trong kỹ thuật chăn nuôi gà cần có nhiều vấn đề mà bà con phải chú ý đến, tỷ như cách ấp trứng gà. Bởi vì khi chăn nuôi không phải giống gà nào cũng giỏi giang trong việc ấp trứng. Đồng thời nếu như bà con chăn nuôi theo kiểu quy mô lớn thì không thể để cho gà mái ấp trứng được. Bởi vì tỷ lệ ấp trứng sẽ thấp hơn khi sử dụng máy ấp trứng. Cho nên người chăn nuôi cần biết chính xác thời điểm trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở là chuẩn nhất. Tại sao phải ấp trứng gà nở đúng ngày? Cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở?

Gà đẻ bao nhiêu ngày thì ấp
Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở? Thời gian ấp trứng gà chuẩn xác nhất là 20 ngày, sớm không được mà muộn cũng không được. Cho dù là khi sử dụng máy ấp hay để cho gà mái ấp cũng vậy. Trứng gà nở lúc 19 ngày thì gọi là sớm, qua 21 ngày thì xem là trễ.

Những con gà nở ra không đúng 20 ngày thì thường mang dị tật, ốm yếu, dễ chết. Khi ấp trứng, nhiệt độ tốt nhất là từ 37,3 đến 37,8 độ C hoặc có thể dao động chút ít. Nhưng nếu nhiệt độ chênh lệch quá nhiều thì trứng gà sẽ dễ bị chết phôi.

Đa phần để tăng năng suất ấp nở, các trang trại quy mô lớn thường dùng máy ấp trứng hiện đại. Loại máy này có nhiệt độ ổn định, giúp tỷ lệ trứng nở tăng cao hơn.

Nhiệt độ quan trọng thế nào khi ấp trứng?

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở? Không thể không nhắc đến yếu tố nhiệt độ trong suốt quá trình ấp trứng. Theo từng lúc phát triển của phôi mà có nhiệt độ ấp cho thích hợp. Nhiệt độ quá cao sẽ làm trứng nở nhanh hơn, ngược lại nhiệt độ quá thấp sẽ làm thời gian trứng nở kéo dài.

gà con khỏe mạnh
Chú gà con khỏe mạnh

Tuy nhiên cho dù là trứng gà nở sớm hay muộn cũng đều không tốt. Gà con nở không đúng ngày dễ bị dị tật, gà khó phát triển tốt hoặc dễ bị chết non.

Nếu như thấy trứng gà có biểu hiện nở sớm hoặc muộn thì có thể áp dụng cách xử lý:

  • Thấy trứng gà nở sớm: do nhiệt độ cao ảnh hưởng đến thời gian trứng nở. Sử dụng máy ấp trứng thì lúc này bà con nên điều chỉnh lại nhiệt độ trong máy. Còn nếu để gà mái ấp trứng thì nên để chuồng trại thông thoáng, mát mẻ.
  • Thấy trứng gà nở trễ: Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở chính xác là 20 ngày. Khi thấy trứng nở muộn thì cần phải tăng nhiệt độ máy ấp lên cao hơn một chút. Hoặc tìm cách làm ấm chuồng trại khi thời tiết trở lạnh.

Nhưng trước hết hãy kiểm tra xem rằng bà con đã ghi đúng ngày gà ấp trứng hay chưa nhé. Nếu như thấy trứng gà nở sớm hoặc muộn thì có thể do bà con đã nhớ sai ngày rồi. Trứng gà ấp bao nhiều ngày thì nở?

>>>>> Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Cách Nuôi Gà Con Ít Chết Hay Nhất Hiện Nay

Làm sao để cải thiện tỷ lệ trứng nở khỏe mạnh?

Sao khi đã biết trứng gà ấp bao nhiều ngày thì nở, vậy nếu như tỷ lệ trứng nở không đạt yêu cầu thì cần phải làm gì để cải thiện?

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn
Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn

>>>>> Bật mí cách nuôi gà siêu trứng thả vườn lợi nhuận cao

Đối với bà con nào để gà mái ấp trứng thì hãy chú ý đến chúng trong suốt quá trình ấp. Vào mùa hè, bà con nên bố trí nơi ấp của gà thoáng khí, mát mẻ và có nhiệt độ ổn định. Để thêm máng ăn máng uống cho gà mái không cần phải tìm thức ăn xa mà bỏ ổ.

Nếu bà con nào dùng máy ấp thì cũng phải thường xuyên theo dõi trứng ấp để xem chúng có dấu hiệu lạ gì hay không.

Đồng thời phải soi trứng gà theo từng giai đoạn để xác định xem trứng có phát triển và nở thành gà con khỏe mạnh hay không. Trứng gà ấp bao nhiều ngày thì nở?

Gà đẻ bao nhiêu ngày thì ấp?

Bình thường khi đến chu kỳ đẻ, gà mái thường sẽ đẻ từ 8 – 20 quả trứng rồi bắt đầu ấp. Mỗi ngày gà sẽ đẻ 1 quả trứng và đến khi chúng cảm thấy đủ số lượng là bắt đầu ấp.

Thời gian ấp trứng 20 ngày, sau đó chúng nuôi con khoảng vài tháng rồi mới bắt đầu đẻ lứa mới.

gà con mới nở
Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở là khỏe mạnh nhất?

Như vậy, Đá Gà Bình Luận đã giải đáp thắc mắc trứng gà ấp bao nhiều ngày thì nở. Trứng gà ấp nở tốt nhất là đúng vào 20 ngày, không sớm không muộn. Cho nên nếu bà con thấy hiệu suất trứng nở thấp thì nên xem lại thiết bị máy móc hoặc thời tiết thay đổi. Đồng thời nên soi trứng gà từ trước để loại bỏ những quả trứng bị hư hỏng, chết phôi.

>>>>> Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tuổi thọ của gà là bao nhiêu hay chưa?

>>>>> Hình thức nuôi gà thả vườn kiểu mới có gì HOT?

Một vài câu hỏi thường gặp

Gà tre ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở?

Cho dù là gà tre hay bất cứ giống gà nào khác thì thời gian ấp trứng nở chuẩn nhất là 20 ngày. Gà con khi ấp vừa đủ 20 ngày sẽ khỏe mạnh, ít bị dị tật bẩm sinh,…

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn?

Ngoài hột vịt lộn thì có nhiều người thích ăn hột gà lộn. Để có được trứng gà lộn thì cần phải để gà ấp đến 14 ngày là được. Nếu ai thích con non hơn thì lấy trứng ra lúc 12 – 13 ngày, còn ăn con lớn hơn thì lấy trứng lúc 15 – 16 ngày.

Gà ấp bao nhiêu ngày thì soi trứng?

Ngoài việc xem trứng gà ấp bao nhiều ngày thì nở nhiều người còn quan tâm đến cách soi trứng. Nếu như bà con dùng đèn pin thì cần phải soi trứng vào thời điểm lúc trứng gà được 7 – 14 – 18 ngày ấp.
Nếu dùng nước để thử thì nên thử vào lúc trứng sắp nở (18 – 19 ngày). Để nhẹ nhàng quả trứng vào thau nước. Để yên cho mặt nước tĩnh lại và quan sát. Thấy quả trứng nào có động đậy nhẹ thì trứng đó nở được. Trứng nào không động đậy thì có thể chúng bị chết phôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-binh-luan